Họp ban điều phối Dự án “Bảo vệ và ngăn ngừa lạm dụng trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh” ngày 3/11/2020

  • bởi

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Dự án “Bảo vệ và ngăn ngừa lạm dụng trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh” được tài trợ bởi Hội hữu nghị Đan Mạch Việt Nam (DVA), ngày 3/11/2020, ban quản lý Dự án đã có cuộc họp mặt và làm việc với thường trực ban điều phối Dự án tại khu vực Quận 8 và huyện Bình Chánh để cùng trao đổi, bàn bạc về việc triển khai các hoạt động sắp tới. Tham gia cuộc họp có sự có mặt của ông Phạm Đình Nghinh, Quản lý Dự án “Bảo vệ và ngăn ngừa lạm dụng trẻ em tại TP.HCM”, ông Nguyễn Ngọc Phúc, Uỷ viên ban thường vụ của Hội Bảo trợ trẻ em TP.HCM, các chuyên viên của phòng LĐTBXH và các cán bộ chuyên trách trẻ em ở địa bàn 4 phường/xã thuộc Quận 8 và huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Mở đầu cuộc họp, đại diện ban quản lý Dự án, ông Phạm Đình Nghinh đã đưa ra các nội dung cần triển khai với cán bộ địa phương tại hai quận huyện, bao gồm tập trung rà soát tiến độ công tác triển khai các nội dung hoạt động của dự án, kiểm tra danh sách cung cấp dịch vụ và hỗ trợ cho trẻ em thuộc đối tượng đích trong địa bàn, đồng thời triển khai một số nội dung trọng tâm trong thời gian sắp tới.

Trọng tâm của cuộc họp là công tác kiểm tra và rà soát danh sách trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đề xuất dự án hỗ trợ đợt 2 năm 2020. Theo hướng dẫn từ ban quản lý Dự án, các cán bộ địa phương đã khảo sát và lập danh sách trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn và đề xuất dự án hỗ trợ theo 4 nhóm đối tượng: (1) Hỗ trợ BHYT và BHTN cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, (2) Hỗ trợ đặc biệt cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, (3) Hỗ trợ khẩn cấp về sức khỏe cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, (4) Hỗ trợ cho trẻ bị vi phạm pháp luật. Tại cuộc họp, ban quản lý đã phối hợp chặt chẽ với thường trực ban điều phối dự án tại các quận huyện để rà soát kĩ các đối tượng trẻ được đưa vào danh sách, đồng thời thảo luận về các ca trẻ đặc biệt để có thể kịp thời cung cấp dịch vụ và hỗ trợ khẩn cấp cho các em.

Bên cạnh đó, hai bên đã có nhiều trao đổi về các nội dung hoạt động tiếp theo của Dự án trong thời gian tới, bao gồm kế hoạch thành lập Câu lạc bộ cho trẻ em tại địa phương và lên kế hoạch vãng gia đánh giá nhu cầu trẻ. Theo đó, ban điều phối dự án đã thảo luận để đẩy mạnh công tác chuẩn bị thành lập Câu lạc bộ trẻ em tại địa bàn các phường/xã dự án. Ban quản lý dự án cũng có trao đổi hướng dẫn cụ thể cán bộ địa phương về kế hoạch tăng cường các hoạt động vãng gia, tiếp cận các gia đình đối tượng đích để rà soát chặt chẽ và kịp thời nắm bắt tình hình của trẻ em tại địa bàn dự án.

Tổng kết cuộc họp, Ban quản lý dự án và thường trực ban điều phối dự án tại hai quận huyện đã đi đến thống nhất về nội dung các hoạt động trọng tâm tiếp theo của dự án trong thời gian tới, theo đó, Thứ 7 ngày 7/11/2020 sắp tới, Dự án sẽ triển khai chương trình trao học bổng “Hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Đợt 2 năm 2020” cho các em có hoàn cảnh khó khăn thuộc đối tượng đích của dự án. Thông qua những hoạt động của mình, Ban điều phối Dự án cùng Hội Bảo trợ trẻ em TP.HCM hy vọng sẽ góp phần giúp đỡ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và đem đến cơ hội cho các em và gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.