Chuyển tới nội dung

LRWS

MÁI ẤM HOA HỒNG NHỎ

Là ngôi nhà cưu mang các em gái nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ hoặc là nạn nhân của nạn lạm dụng trẻ em

Câu chuyện của chúng tôi

Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ là đơn vị xã hội trực thuộc Hội Bảo trợ Trẻ em TPHCM, được thành lập vào năm 1992. Mái ấm tiếp cận, tiếp nhận trẻ gái là nạn nhân bị lạm dụng/ trẻ có nguy cơ từ 12 đến 18 tuổi.

Trong gần 30 năm qua, Mái ấm hoạt động bền bỉ với sự đồng hành, hỗ trợ của các cơ quan chức năng Thành phố, mạng lưới chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương, cùng với các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng, Mái ấm đã có nhiều nỗ lực đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ chăm sóc trẻ em và ngăn chặn tệ nạn bạo hành, bóc lột sức lao động và lạm dụng trẻ em.

Đến với mái ấm, các em được cung cấp chỗ ở an toàn, được ổn định tâm lý, chăm sóc sức khỏe, học chữ, học nghề, trang bị kiến thức và kỹ năng sống nhằm tăng cường sự tự tin, năng lực tâm lý xã hội để các em vững tin hòa nhập cộng đồng, xã hội sau khi hồi gia. Một số hoạt động chính tại mái ấm bao gồm: các hoạt động chăm sóc sức khỏe, phục hồi tâm lý, hỗ trợ giáo dục (học chữ, học nghề), trang bị kiến thức về quyền trẻ em, kỹ năng sống, phát triển năng khiếu và vui chơi giải trí lành mạnh.

Chúng tôi tin rằng bảo vệ trẻ em chính là bảo vệ tương lai và không một ai được cướp đi các quyền và sự thơ ngây của mỗi đứa trẻ. Qua dự án này, chúng tôi muốn lan truyền những thông điệp tích cực đến mọi người xung quanh và hơn hết là bảo vệ những bé gái là nạn nhân của nạn bạo hành và nạn lạm dụng trẻ em.

Bên cạnh hoạt động chăm sóc trẻ và truyền thông phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, chúng tôi còn có một mô hình gây quỹ với tên gọi “Tiệm bánh Hoa Hồng Nhỏ” với mục đích bổ sung nguồn kinh phí chăm sóc, nuôi dưỡng các em và xây dựng một tương lai bền vững. Với sự tài trợ của Hội Người Việt tại Pháp và Dự án Quyền của trẻ em nhập cư tại TPHCM, chúng tôi đã trang bị những trang thiết bị cần thiết như lò nướng, cối trộn bột, máy cán bột, tủ ủ bột, máy đánh trứng, bàn inox, máy cắt sandwich, và các vật dụng, nguyên vật liệu cho tiệm bánh.

Chỉ đơn giản bằng việc mua những chiếc bánh, bạn đã chung tay cùng chúng tôi đảm bảo cuộc sống và tương lai của tất cả các trẻ tại Hoa Hồng Nhỏ. Sản phẩm của tiệm bánh Hoa Hồng Nhỏ cam kết bảo đảm chất lượng cao và các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để tìm hiểu thêm, hãy đến:

Trang Facebook của Mái ấm HHN: https://www.facebook.com/TheLittleRoseShelter.vn

Trang Facebook của Tiệm bánh Hoa Hồng Nhỏ: https://www.facebook.com/littlerosebakery

Địa chỉ: 30/31 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP. HCM.

Quản lý mái ấm: Nguyễn Kim Thiện

ĐT: (+84) (28) 3872 0308

Email: littlerosestory@gmail.com

mục tiêu

Góp phần giúp các trẻ em gái có hoàn cảnh đặc biệt xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

100% trẻ gái có hoàn cảnh đặc biệt sống tại Mái ấm được cung cấp những dịch vụ tốt nhất:

  • Đáp ứng nhu cầu cơ bản (ăn, mặc, ở)
  • Chăm sóc sức khỏe và phục hồi tâm lý
  • Tham gia học chữ, học nghề và tìm kiếm việc làm
  • Hỗ trợ chi phí hồi gia và tái hòa nhập cộng đồng

20 trẻ gái từ 8 – 16 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Optio, neque qui velit. Magni dolorum quidem ipsam eligendi, totam, facilis laudantium cum accusamus ullam voluptatibus commodi numquam, error, est. Ea, consequatur.
© HCWA, 2019. All rights reserved.
Facebook
Instagram
Follow by Email