GBWS

CƠ SỞ BẢO TRỢ XÃ HỘI TRE XANH

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Cơ sở bảo trợ xã hội Tre Xanh, bạn đang ở đúng nơi.

Câu chuyện của chúng tôi

Mái ấm Tre Xanh trực thuộc Hội Bảo trợ Trẻ em thành phố Hồ Chí Minh (Hội BTTE TP.HCM). Được thành lập từ năm 1993 với tên gọi là Câu lạc bộ Cầu Muối, đến năm 1998 đổi tên thành Mái ấm Tre Xanh (MATX). Hằng năm, MATX đã chăm sóc giúp đỡ hằng trăm trẻ trai đường phố.

Mục tiêu của MATX là tạo mọi cơ hội và giúp đỡ cho trẻ em lang thang cơ nhỡ rời bỏ đường phố hội nhập với gia đình và xã hội để các em một cuộc sống bình thường ổn định trong tương lai.

Điểm nổi bật trong các hoạt động của MATX là việc giúp trẻ hội nhập và phát triển bằng chính sự nỗ lực phấn đấu của bản thân các em thông qua sự hỗ trợ của dự án. Các em 15 -16 tuổi được định hướng học nghề và tìm những việc làm phù hợp với trình độ và khả năng của chính mình. Trong 8 năm (2005-2012) được sự tài trợ của Đại sứ quán Đan Mạch, MATX đã triển khai dự án giúp đỡ gần 600 trẻ em trai, trong đó có hơn 40% số trẻ trai đã có việc làm ổn định, 30 % trẻ đã được giúp hồi gia về gia đình và hội nhập xã hội, 20% trẻ được hỗ trợ đến trường. 

Với tình hình trẻ em đường phố có xu hướng giảm dần trong những năm gần đây và để phù hợp với bối cảnh cả nước đang hình thành và phát triển hệ thống mạng lưới các trung tâm công tác xã hội, kể từ năm 2020 trở đi, Tre Xanh sẽ chuyển đổi từ mô hình nuôi dạy tập trung sang mô hình cơ sở bảo trợ xã hội. Bằng cách chuyển sang một mô hình mới, chúng tôi mong muốn sẽ mở rộng phạm vi cung cấp giáo dục, chăm sóc, hỗ trợ cho một cộng đồng người hưởng lợi lớn hơn và đa dạng hơn. Đồng thời, mô hình này cũng sẽ giúp thúc đẩy phát triển mạnh mẽ nghề công tác xã hội chuyên nghiệp, tiến tới xây dựng hệ thống an sinh xã hội tiên tiến, tương xứng với điều kiện và tiềm năng phát triển kinh tế của Việt Nam.

Địa chỉ: 40/34 Calmette, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. HCM.

Quản lý cơ sở: Nguyễn Thị Bích Liễu

ĐT: (+84) (28) 3821 0199

Email : greenbamboo.hcwa@gmail.com

mục tiêu

  • Mục tiêu tổng quát
  • Mục tiêu trực tiếp
  • Mục tiêu phát triển
  • Đối tượng thụ hưởng

Dự án góp phần tạo mọi cơ hội và mọi điều kiện giúp trẻ em đường phố rời bỏ đường phố trở về cuộc sống gia đình bình thường và ngăn chặn trẻ em cộng đồng nghèo bỏ ra đường phố.

Đáp ứng các nhu cầu căn bản cho trẻ:

  • Chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, tình yêu thương và sự an toàn.
  • Giúp trẻ trong việc học chữ: chính quy và bán chính quy.
  • Cung cấp học bổng cho trẻ nghèo bỏ học trong cộng đồng để các em có điều kiện đến trường không ra đường phố kiếm sống.
  • Giúp trẻ định hướng nghề và học những nghề phù hợp với khả năng của trẻ ở tại cơ sở và trẻ nghèo tại cộng đồng.
  • Đưa trẻ về đoàn tụ với gia đình (hồi gia), vãng gia và tư vấn gia đình trẻ.

Giúp trẻ phát huy lòng tự tin, ý thức bản thân mình và phát triển nhân cách và hành vi ứng xử phù hợp ngoài xã hội qua các hoạt động Quyền Trẻ Em, giáo dục giới tính, phòng chống AIDS, ma tuý và các bệnh STDs.
Giúp trẻ học thêm Anh văn, vi tính tại MATX. Trẻ sẽ biết xây dựng kế hoạch tương lai, có nghề nghiệp ổn định.
Gây quỹ để tạo thêm kinh phí qua hoạt động kinh doanh nhỏ “Cơm văn phòng”

Trẻ em đường phố tuổi từ 8 đến 16 không bị khuyết tật về thân thể cũng như tâm thần.

Trẻ nghèo cộng đồng từ 8 đến 18 tuổi.
Các gia đình trẻ.

LIÊN HỆ

Hội Bảo trợ trẻ em TP.HCM

ĐT: (+84) (28) 3840 1406

Email: hcwa.vn@gmail.com hoặc sponsorshiprelations@hcwa.org.vn

Địa chỉ: 85/65 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hội Bảo Trợ Trẻ Em Tp.Hcm