Chuyển tới nội dung

DỰ ÁN BẢO VỆ VÀ NGĂN NGỪA LẠM DỤNG TRẺ EM TẠI TP.HCM

Nâng cao ứng dụng và và đề xuất cải thiện Quyền Trẻ em

Can thiệp và ngăn chặn mọi hình thức bạo hành trẻ em trong TP.HCM

Câu chuyện của chúng tôi

Dự án Bảo vệ và ngăn ngừa lạm dụng trẻ em tại TP.HCM, VN hướng tới mục tiêu bảo vệ trẻ em khỏi những mối nguy hại bị bóc lột về thể xác và sức lao động thông qua các hoạt động: nâng cao nhận thức xã hội về chủ đề chăm sóc và bảo vệ trẻ em; hỗ trợ dinh dưỡng, giáo dục và chăm sóc y tế cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; v.v. Nhóm đối tượng đích của dự án là các trẻ em nghèo, cơ nhỡ trên địa bàn Huyện Bình Chánh và Quận 8 của thành phố Hồ Chí Minh. Các kiến thức về quyền trẻ em mà dự án tuyên truyền và phổ cập không chỉ góp phần giải quyết các vấn đề trong xã hội liên quan đến phòng ngừa và bảo vệ chống lại nhiều hình thức xâm hại trẻ em mà còn gắn kết với một số Mục tiêu và chỉ tiêu về phát triển bền vững do Liên Hợp Quốc đề ra.

Mục tiêu phát triển chung của dự án là thay đổi và nâng cao kiến ​​thức, nhận thức, thái độ và thực hành của tất cả các bên liên quan đến bảo vệ trẻ em và quyền trẻ em. Những kiến ​​thức mà chúng tôi truyền đạt cho các đối tác và người thụ hưởng về các cách phòng ngừa và bảo vệ trẻ em sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ những mầm non tương lai của đất nước. Bằng việc liên tục tái đánh giá những nhu cầu và quyền lợi của trẻ em cơ nhỡ, cải tiến cách tiếp cận vấn đề và giáo dục cho các bên làm việc liên quan đến trẻ em, chúng tôi mong là dự án có thể góp phần cải thiện điều kiện sống cho các nhóm trẻ em yếu thế trong xã hội, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương và có nguy cơ cao bị bạo hành ở TP.HCM.

Chúng tôi cung cấp nhiều loại hỗ trợ trực tiếp cho nhóm trẻ em yếu thể, điển hình là:

 • Giáo dục và tập huấn cho nhóm thanh thiếu niên dễ bị tổn thương trong xã hội về Quyền Trẻ em và cách phòng tránh các vấn nạn hiện nay như: bạo lực gia đình, lạm dụng/ phụ thuộc chất kích thích, lạm dụng và bạo hành tình dục, bóc lột sức lao động, v.v.
 • Hỗ trợ khẩn cấp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn để loại bỏ những rào cản trong giáo dục.
  • Cứu trợ thiên tai, hỗ trợ tài chính, hỗ trợ làm giấy tờ tùy thân, v.v.
 • Hỗ trợ các trẻ đang bị quản giáo.
  • Hỗ trợ tài chính về chi phí di chuyển đến các cơ quan pháp lý, tư vấn tâm lý cho trẻ và gia đình, các thủ tục kiện tụng, pháp lý, v.v…
 • Cấp bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm y tế cho trẻ.
 • Hỗ trợ y tế khẩn cấp cho các trẻ bị bạo hành, có nguy cơ cao.
 • Thành lập mô hình câu lạc bộ giáo dục viên đồng đẳng (đây là phương pháp khá thành công trong việc tiếp cận những cộng đồng và nhóm trẻ em ‘khó tiếp cận’).
 • Tổ chức các hoạt động giải trí và sự kiện thể thao cho các trẻ em nghèo.
 • Vãng gia và tư vấn cho các gia đình trẻ có hoàn cảnh đặc biệt.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn là thành viên tích cực của Nhóm hành động vì Quyền trẻ em (CRWG). Trọng tâm của dự án chúng tôi khi hoạt động trong nhóm này là củng cố mạng lưới, đồng thời tận dụng sức mạnh và sự thống nhất của mạng lưới rộng lớn này để ủng hộ Quyền trẻ em và lập chiến lược để giảm thiểu nguy cơ bạo hành trẻ em. Nhờ những kinh nghiệm làm việc lâu năm với trẻ em cơ nhỡ ở TP.HCM, chúng tôi tin rằng dự án nói riêng và các nhóm hoạt động vì quyền trẻ em nói chung có thể cùng nhau củng cố và phát triển những dịch vụ bảo vệ trẻ em trên địa bàn thành phố.

Hiện tại chúng tôi đang làm việc với:

 • Cán bộ bảo vệ chăm sóc trẻ em cấp Quận/huyện, nhân viên công tác xã hội, phòng /ban công tác xã hội của các trường học và bệnh viện, công an, trung tâm chăm sóc sức khỏe, tổ chức quần chúng địa phương.
 • Phụ huynh, người dân địa phương và các tổ chức xã hội dân sự ở địa phương.
 • Những nhà hoạch định chính sách và đưa ra quyết định trong việc bảo vệ trẻ em ở cấp quận/ huyện và cấp thành phố, các thành viên tham gia mạng lưới Hoạt động vì Quyền trẻ em và các tổ chức xã hội trong nước và quốc tế làm về Quyền Trẻ em.
 • Các tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ và hội đoàn khác.
 • Các nhóm và cơ sở giáo dục.

 

Address: 85/65 Pham Viet Chanh Street, Ward 19, Binh Thanh District, HCMC, Vietnam

Project Manager:  Mr. Pham Dinh Nghinh

Phone: (+84) (28) 3840 1406

Email: hcwa.vn@gmail.com

 

© HCWA, 2019. All rights reserved.
Facebook
Instagram
Follow by Email