Chương trình trao tặng các dịch vụ hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc dự án “Bảo vệ và ngăn ngừa lạm dụng trẻ em tại TP.HCM”

  • bởi

Vào ngày 07/11/2020 vừa qua, Hội Bảo trợ trẻ em TP.HCM, Ban điều phối dự án “Bảo vệ và ngăn ngừa lạm dụng trẻ em tại TP.HCM” phối hợp với Phòng LĐTBXH Quận 8 và huyện Bình Chánh tổ chức Chương trình trao tặng các dịch vụ hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương trên địa bàn các phường/xã. Chương trình đã trao tặng 45 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.700.000 VND) và hỗ trợ bảo hiểm y tế/bảo hiểm tai nạn cho 47 trẻ (mỗi suất trị giá 600.000 VND). 

Cụ thể, sáng ngày 07/11, tại huyện Bình Chánh, chương trình được tổ chức tại hai địa điểm là :

+ Tại xã Vĩnh Lộc A: tổ chức tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã 

+ Tại xã Vĩnh Lộc B: tổ chức tại trụ sở Ban điều hành Ấp 3 

Với sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Liêm – Trưởng phòng LĐTBXH huyện Bình Chánh, ông Đặng Văn Ẩn – Phó Trưởng phòng LĐTBXH huyện Bình Chánh; lãnh đạo Ủy ban nhân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, đại diện Ban điều hành dự án Hội Bảo trợ trẻ em, các cán bộ chuyên trách trẻ em, phụ huynh và trẻ em nhận các dịch vụ của dự án. Có 25 trẻ được nhận học bổng và 22 trẻ được hỗ trợ bảo hiểm. 

Chiều cùng ngày, tại Ủy ban nhân dân phường 7, quận 8 với sự tham dự của ông Trương Nguyễn Trường Đông, đại diện Phòng LĐTBXH quận 8, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường 7 và phường 16, đại diện Ban điều hành dự án Hội Bảo trợ trẻ em, các cán bộ chuyên trách trẻ em, phụ huynh và trẻ em nhận các dịch vụ của dự án, 25 suất học bổng và 25 suất hỗ trợ bảo hiểm đã được trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn phường 7 và phường 16.

Hy vọng, những hoạt động của Hội BTTE cùng Ban điều phối Dự án sẽ phần nào giúp đỡ về chi phí học tập cho các em gia đình có hoàn cảnh khó khăn và giúp các em ổn định để yên tâm học hành, phát triển trong tương lai.