Chuyển tới nội dung

NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ – NHỚ TỚI NHỮNG HOA HỒNG NHỎ!

  • bởi
Cam kết đối với bình đẳng giới xuất hiện khá sớm ở Việt Nam – chúng ta là một trong những nước đầu tiên ký kết bản “CÔNG ƯỚC VỀ XÓA BỎ MỌI HÌNH THỨC PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ CHỐNG LẠI PHỤ NỮ” vào năm 1979 và là thành viên của nhiều tổ chức trong và ngoài nước trong lĩnh vực bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em. Ngày nay, phụ nữ Việt Nam đã tham gia chính trường ngày càng nhiều và có nhiều phụ nữ đã trở thành lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, Chính phủ, Quốc hội và chính quyền các cấp; phụ nữ, trẻ em gái đã và đang nỗ lực học tập, làm việc và cống hiến cho xã hội không kém gì nam giới; và mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới, công bằng xã hội; cải thiện chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe và điều kiện sống cho nữ giới luôn là những mối quan tâm hàng đầu của đất nước chúng ta.
Dù có những bước tiến đáng kể, chúng ta luôn có thể làm tốt hơn, bởi lẽ, đâu đó vẫn còn tồn tại các hủ tục, vẫn còn bất bình đẳng giới, bạo hành, bóc lột, xâm hại và ngược đãi phụ nữ, trẻ em gái… Và đó cũng chính là lý do The Little Rose Shelter – Vietnam ra đời! Phối hợp với chính quyền, các ban ngành đoàn thể, Hiệp hội Hữu nghị Đan Mạch Việt Nam (DVA) và với chính cộng đồng bị ảnh hưởng, Hoa Hồng Nhỏ làm việc để bảo vệ, chăm sóc và nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em gái có hoàn cảnh đặc biệt từ 1992 đến nay. Những cô bé của chúng tôi, mỗi em một hoàn cảnh khó khăn, đến đây để tìm chốn bình yên, tìm ngôi nhà yêu thương. Mái ấm cung cấp sự đảm bảo về nơi ở, giáo dục và nuôi dạy, sức khỏe tâm sinh lý, giáo dục kỹ năng sống và nghiệp vụ, và quan trọng hơn cả, một môi trường an toàn để các cô bé lớn lên trong niềm vui, trở thành những người phụ nữ trưởng thành, có một tương lai tươi sáng và bắt đầu làm việc để đóng góp cho xã hội.
Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ được tài trợ một phần bởi Hiệp hội Hữu nghị Đan Mạch Việt Nam (DVA) và đối tác chiến lược của chúng tôi DVA, nhưng chúng tôi luôn cần thêm sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân.
Các cô gái hiện cũng đang vận hành một doanh nghiệp xã hội Little Rose Bakery, nơi những chiếc bánh đáng yêu và ngon miệng được chính các em làm ra – và mọi lợi nhuận sẽ giúp trang trải chi phí hàng tháng của mái ấm!
Hãy truy cập vào www.hcwa.org.vn/lrws để có thêm thông tin cụ thể về các hình thức đóng góp khác nhau! Tham gia vào đội ngũ tình nguyện viên cũng là 1 cách tuyệt vời đó!
CẢM ƠN tất cả những người mẹ, chị em gái tuyệt vời, và CHÚC CÁC CHỊ EM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ NHIỀU NIỀM VUI!!!
Tag:
© HCWA, 2019. All rights reserved.
Facebook
Instagram
Follow by Email