TẬP HUẤN NỘI BỘ MẠNG LƯỚI TÌNH NGUYỆN VIÊN TRUYỀN THÔNG GÂY QUỸ

  • bởi

Vào chiều thứ bảy ngày 6 tháng 6 vừa qua, Hội bảo trợ trẻ em TP.HCM đã tổ chức buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về truyền thông và gây quỹ cho các cán bộ và tình nguyện viên của dự án “Bảo vệ và ngăn ngừa lạm dụng trẻ em tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam”. Chương trình diễn ra với sự góp mặt của 14 người bao gồm các nhân viên, tình nguyện viên đến từ Hội, chuyên viên phòng LĐTBXH cùng với cán bộ chuyên trách trẻ em ở 4 phường/xã thuộc quận 8 và huyện Bình Chánh. 

Mở đầu buổi tập huấn, ông Nguyễn Ngọc Phúc, Uỷ viên ban thường vụ Hội Bảo trợ trẻ em TP.HCM, đã phổ biến khái quát về tiến độ của những dự án đã và đang được triển khai của Hội, nhằm cung cấp cho mọi người những thông tin quan trọng xoay quanh hoạt động của Hội. Tiếp nối chương trình, ông Phạm Đình Nghinh, Điều phối viên của dự án “Bảo vệ và ngăn ngừa lạm dụng trẻ em tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam”, chia sẻ về thực trạng của tình hình công tác bảo vệ trẻ em trên địa bàn TP.HCM. Qua đó, ông Nghinh cũng bày tỏ hy vọng dự án sẽ mang lại kết quả tốt trong việc góp phần đẩy lùi tình trạng lạm dụng trẻ em ở xã hội hiện nay. Điểm nhấn của buổi tập huấn nằm ở phần trình bày của chị Võ Ngọc Tuyền, Trưởng phòng hợp tác và gây quỹ đến từ Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN. Bằng sự tỉ mỉ và sáng tạo, chị Tuyền đã đem tới rất nhiều những kiến thức hữu ích về truyền thông và gây quỹ cho các thành viên tham gia. 

Có thể thấy, buổi tập huấn đã giúp cho mọi người thu về không chỉ những kiến thức về mô hình hoạt động của Hội Bảo trợ trẻ em TP. HCM, mà còn cả những kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, khả năng nhận định và phân tích các vấn đề xoay quanh công cuộc tạo dựng thương hiệu và xây dựng nguồn quỹ vững mạnh cho tổ chức. Qua hoạt động này, mọi người có cơ hội được chia sẻ những suy nghĩ cá nhân và học hỏi những quan điểm khác nhau từ các thành viên, đem lại hiệu quả cao trong việc định hướng các hoạt động truyền thông gây quỹ trong thời gian sắp tới.