Họp triển khai dự án “Bảo vệ và ngăn ngừa lạm dụng trẻ em tại TP.HCM” giai đoạn 2020- 2022.

  • bởi

Ngày 8/5/2020, Hội bảo trợ trẻ em TP. HCM (Hội BTTE) đã tổ chức hai cuộc họp với UBND quận 8 và huyện Bình Chánh nhằm phối hợp triển khai thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ dự án “Bảo vệ và Ngăn ngừa lạm dụng trẻ em tại TP.HCM, Việt Nam” được tài trợ bởi Hội hữu nghị Đan Mạch Việt Nam (DVA).                                 

Thành phần tham gia cuộc họp gồm có cô Thuận – chủ tịch Hội Bảo trợ trẻ em TPHCM kiêm chủ nhiệm dự án; các cán bộ quản lý dự án ở Hội BTTE, các lãnh đạo ở phòng LĐTBXH của huyện Bình Chánh và quận 8, Phó chủ tịch phụ trách văn xã và các cán bộ chuyên trách trẻ em và cộng tác viên ở địa phương. Hội nghị đã tập trung triển khai chi tiết thoả thuận hợp tác, thông tin một số nội dung hoạt động và chỉ số có điều chỉnh theo thoả thuận hợp tác để hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ và gia đình trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19. Tiếp theo, Hội BTTE cũng đã thông tin nhanh một số hoạt động đã và đang triển khai của dự án đồng thời định hướng một số hoạt động trọng tâm sẽ triển khai trong thời gian sắp tới.  

Cụ thể, tại cuộc họp vào sáng ngày 8/5 với UBND huyện Bình Chánh (9 giờ – 11 giờ), Hội BTTE cùng các lãnh đạo ở huyện đã nhấn mạnh việc sớm tổ chức một hội thảo về phòng chống lạm dụng sức lao động và bạo lực gia đình trong năm 2020 và đồng thời hỗ trợ cán bộ của 2 xã sắp xếp trật tự ưu tiên cho các hoạt động thuộc dự án. UBND huyện Bình Chánh cũng đưa ra cam kết sẽ gắn bó cùng Hội trong việc chăm lo cho các đối tượng trẻ và cố gắng thực hiện các chỉ tiêu ở địa phương. Trong cuộc họp vào buổi chiều cùng ngày với UBND quận 8 (14 giờ – 16 giờ), Hội và các cán bộ lãnh đạo ở phòng LĐTBXH và UBND quận 8 cũng đã đưa ra những cam kết cùng đồng hành phát triển và nêu ra những hướng đi linh động trong công tác hỗ trợ đối tượng đích của dự án.

Dự kiến các bước tiếp theo, Hội BTTE sẽ cùng với UBND, phòng LĐTBXH quận 8 và huyện Bình Chánh nhanh chóng thành lập ban điều phối dự án tại mỗi quận huyện để hợp tác giải quyết các vấn đề trước mắt và tập trung triển khai các hoạt động của dự án đúng theo tiến độ đề ra, nhằm sớm xây dựng môi trường an toàn cho những trẻ nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 2 địa bàn thực hiện dự án.

Cùng trong đợt này, dự án đã tổ chức trao 30 suất hỗ trợ đặc biệt (mỗi suất 1.7 triệu đồng) và 400 phần quà (giá trị mỗi phần quà trên 300 ngàn đồng, bao gồm nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, sữa…, bằng nguồn hỗ trợ của dự án DVA và nguồn sữa vận động từ Công ty sữa Nutifood). Sự hỗ trợ này đã góp phần động viên tinh thần và hỗ trợ kịp thời cho các em và gia đình của các em trước khi trở lại trường học sau đợt nghỉ học dài ngày do ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Với những bước tiến khởi đầu đầy tốt đẹp, dự án “Bảo vệ và ngăn ngừa lạm dụng trẻ em tại TP.HCM” hy vọng sẽ nối tiếp thành công của các dự án đã được thực hiện ở giai đoạn trước để thắp sáng giấc mơ cho các em nhỏ và đem đến cơ hội tiếp cận với cuộc sống tốt đẹp hơn cho các em trong tương lai.