CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ CHẤM DỨT ĐẠI DỊCH HIV/AIDs

  • bởi

Nằm trong khuôn khổ hoạt động của dự án “Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ HIV/AIDs Phường Tân Thuận Tây, Quận 7” hợp tác giữa Hội Bảo trợ trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh và Terre des Hommes Germany, một hội thi với thông điệp “Cùng hành động để kết thúc đại dịch AIDS” đã được tổ chức vào sáng ngày 22/12/2019.

Với sự tham gia của 120 trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Phường Tân Thuận Tây Quận 7, lớp học Tình thương Cầu Hàn và mái ấm Hoa Hồng Nhỏ vào những nội dung thi đầy hào hứng mang tính giáo dục như:

Nhanh như chớp: nhằm giúp các em có kiến thức cơ bản về HIV/AIDS với phần thi Hỏi Đáp

Vẽ tranh: các đội sẽ vẽ tranh theo nhóm truyền thông điệp tới cộng đồng thông qua sản phẩm tranh vẽ

Thời trang: thiết kế sản phẩm được tái sử dụng từ chai nhựa, giấy báo… mang ý nghĩa hướng đến hãy bảo vệ môi trường đồng thời với việc kêu gọi nhằm giảm sự kỳ thị người nhiễm trên cộng đồng.

Những gương mặt rạng rỡ, những nụ cười, ánh mắt sáng ngời của các em đã là một lời kết thúc đẹp nhất của Hội thi vào cuối ngày.

Cám ơn nhà tài trợ Terre des Hommes Germany, Ban lãnh đạo Hội Bảo trợ trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy Ban Nhân Dân Phường Tân Thuận Tây đã tạo điều kiện cho dự án tổ chức sân chơi thú vị và bổ ích này.