CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG TẤM LÒNG

  • bởi
english class HCWA GBWS Charity NGO Ho Chi Minh

Câu chuyện 1

LỚP HỌC TIẾNG ANH CỦA CÔ ROMY

Chúng tôi thường hay gọi ngắn gọn như vậy. Lớp học gắn liền với tên cô.

Đó là lớp học tiếng Anh cho các bạn nhỏ tại Mái ấm Tre Xanh, số 40/34 Calmette, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1. Lớp học diễn ra vào các buổi tối thứ Tư hàng tuần.

Cô Romy Ní Haligneán là giáo viên dạy tiếng Anh đến từ Trung tâm ngoại ngữ ILA. Cô đã gắn bó với các em ở đây đã hơn 2 năm. Thời gian 2 năm đối với nhiều người không phải là dài, nhưng đối với các bạn nhỏ ở đây cũng đủ để các con xem cô Romy như là “người nhà” của mình. Cô dạy tiếng Anh miễn phí cho các bé. Cô kiên trì hướng dẫn cho từng bé mặc dù các bé rất hiếu động, cũng có đôi lúc làm cô buồn. Thỉnh thoảng cô còn dành thời gian và tiền riêng để đưa các bé đi xem phim.

Có hôm cô bị bệnh không đến lớp được các bạn nhỏ rối rít chạy theo tôi hỏi: “Cô ơi! Sao tối qua cô Romy không đến dạy tiếng Anh cho tụi con?”. Cô ấy chỉ cần vắng một buổi thôi là các bé sẽ nhớ cô và chạy đi hỏi thầy cô vì sao cô ấy không đến, cô ấy có bị bệnh không.

Có lần trong giờ học với cô, hai bạn nhỏ B. và T. cãi lộn, đánh nhau và T khóc rất nhiều. Cô thấy T khóc rất nhiều, cô rất lo lắng…và cô đã nhắn tin cho tôi nhờ tôi hỗ trợ hai bé. Sáng hôm sau, tôi vào mái ấm gặp B. và T. nói chuyện. Sau khi nghe câu chuyện của hai bạn nhỏ. Tôi nói: “Các con đã làm cho cô Romy lo lắng”. Tôi đã quan sát nét mặt của hai bạn nhỏ lúc đó. Hai bạn cúi đầu không nói gì và nghẹn ngào nói: “Con hứa sẽ không nghịch và gây lộn trong lớp tiếng Anh cô Romy nữa”.

Vẫn nghịch ngơm theo lứa tuổi của mình nhưng chúng tôi  đã cảm nhận được những thay đổi nhỏ trong thái độ học tập của các em….  Qua tình yêu mà các bạn nhỏ dành cho cô và cũng như tình yêu mà cô đã dành cho các bạn nhỏ tại mái ấm !