Thăm trẻ em bị bỏng do tại nạn nổ bóng bay trong đêm Trung thu

Được tin tối qua trong dịp lễ hội Trung thu phía sau Nhà thờ Tam Tòa (đường Thống Nhất, tp Đồng Hới) đã xảy ra một vụ nổ bóng bay làm 9 người bị bỏng trong đó có 5 trẻ em ( 4 cháu thuộc địa bàn phường Nam Lý-Đồng Hới, 1 cháu ở Lý Trạch-Bố Trạch) hiện đang điều trị tại Khoa Chấn thương -Chỉnh hình Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba- Đồng Hới.

Chiều 16/9, lãnh đạo Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh đã kịp thời đến Khoa Chấn thương-Chỉnh hình thăm hỏi, tặng quà động viên các cháu bị bỏng sớm phục hồi sức khỏe để tiếp tục đến trường, mỗi suất gồm một túi quà bánh và 500.000 đồng.
Hình ảnh hai anh em trong một gia đình phường Nam Lý (Đồng Hới) bị bỏng
Tại đây, lãnh đạo Quỹ đã tặng thêm hai phần quà cho 02 cháu bị tai nạn chấn thương hiện cũng đang nằm điều trị tại khoa.

Được biết nguyên nhân là do một thanh niên đã dùng bật lửa đốt dây để lấy bóng bay cho các cháu nên chùm bóng đã bị phát nổ.

Theo một số nghiên cứu khoa học trên thế giới, bóng bay chứa Hydro khi có tác dụng của lửa, dù là nhỏ như bật lửa, tàn thuốc, bóng bay giãn nở quá mức, áp suất khí bên trong tăng làm nổ bóng bay. Khi bóng nổ, hydro có thể tác dụng với oxy sẽ gây nổ và sát thương cho người đứng gần. Sức công phá khi một quả bóng phát nổ có thể không lớn, nhưng khi cả chùm cùng nổ một lúc, hậu quả sẽ thật khôn lường.

Hy vọng đây là bài học cảnh báo cho các bậc phụ huynh để từ nay không còn những tai nạn thương tâm tương tự xãy ra!

Các tin khác


Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng được thành lập ngày 8-11-2002, đến nay vừa tròn 10 năm. Thời gian 10 năm so với sự phát triển chung của thành phố thì quả là ngắn ngủi, song so với những gì mà Hội đóng góp vào mục tiêu an sinh xã hội của thành phố là một điều đáng tự hào