Đại hội Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng lần thứ III nhiệm kỳ (2016-2021)

Ngày 26, 27 tháng 10 năm 2016, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ (2016-2021). Đến dự có  ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Trần Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành  phố Đà Nẵng; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành và quận, huyện của thành phố Đà Nẵng; các tổ chức nước ngoài tài trợ kinh phí phẫu thuật tim; các đơn vị trực thuộc  của Thành Hội và toàn thể CBNV của Hội.
 
 
 
 
Bà Nguyễn Thị Vân Lan - Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ II phát biểu tại Đại hội
 
 
      Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Vân Lan – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng cho biết 6 năm qua, Hội đã vận động được hơn 460 tỷ đồng để thực  hiện cho các chương trình mục tiêu của Hội. Hội đã miễn giảm viện phí cho 7.124 lượt bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Ung thư (nay là Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng ) với số tiền 6.686.094.097 đồng, bếp từ thiện phát 1.200.500 xuất cháo cho bệnh nhân, bố trí 3.004 lượt người nhà bệnh nhân vào nghỉ miễn phí tại nhà lưu trú của bệnh viện, miễn giảm viện phí cho 7.124 lượt bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Sáu năm qua, Hội đã miễn giảm viện phí cho 9.634 lượt bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Phụ nữ với số tiền 5.766.963.611 đồng, trong đó bệnh nhân nghèo bị ung thư vú, tử cung được miễn 100%.
 
Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
Các cháu đại diện cho trẻ em phẫu thuật tim bẩm sinh và mồ côi, khuyết tật  tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
 
        Hội tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho hơn 97.000 em, phát hiện hơn 1.000 em nghị bị bệnh tim bẩm sinh và hỗ trợ phẫu thuật cho 458 em với số tiền 21.443.100.000 đồng. Nhiệm kỳ qua Hội đã hỗ trợ cho 51 em và 232 phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị các bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 778.930.000 đồng. Hội còn tích cực vận động các nhà tài trợ tặng 20.730 xuất quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh trong các dịp lễ, tết từ thành phố đến Quận, Huyện Hội với giá trị 10.984.781.000 đồng.
 
 
Ông Huỳnh Văn Hoa - nguyên thành ủy viên , Bí thư Đảng ủy  các cơ quan TP.Đà Nẵng
nay là Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ III 
 
 
           Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy Vọng), bốn năm qua đã vận động tài trợ số tiền 11.765.666.000  đồng  để  nuôi dạy các em mồ côi, không nơi nương tựa, các em khuyết tật…..
 
 
Bố của  bệnh nhi được Hội hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim bẩm sinh phát biểu tại Đại hội
 
 
 
          Đại hội thống nhất trong thời gian đến sẽ tập trung những nhiệm vụ: đẩy mạnh chương trình mổ tim cho trẻ em nghèo, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em nghèo, hỗ trợ bệnh nhân nghèo bị bệnh ung thư tại Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Phụ nữ. Các cấp Hội đẩy mạnh việc vận động nguồn lực, trở thành cầu nối giúp người nghèo.
 
 
Ông Huỳnh Văn Hoa-  Chủ tịch Hội và bà Đỗ Thị Kim Lĩnh-Phó Chủ tịch Hội  Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo
bất hạnh thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ III tặng hoa và quà cho Ban Thường vụ Hội nhiệm kỳ II không tái cử
 
 
 
Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng tặng  Bằng khen cho các Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ II
 
 
 
BCH Hội nhiệm kỳ III  (2016-2021) ra mắt
 
          Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng  ghi nhận những nỗ lực của các cấp Hội trong việc mang lại cơ hội học tập, vui chơi cho trẻ em kém may mắn, giúp nhiều phụ nữ và bệnh nhân nghèo được chữa trị, góp phần cùng thành phố hoàn thành các mục tiêu an sinh xã hội. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng  đề nghị các cấp Hội tiếp tục thực hiện tốt chương trình chữa bệnh tim bẩm sinh, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh. Bên cạnh đó, Hội cần củng cố, sắp xếp và nâng cao hoạt động của Bệnh viện Phụ nữ; tích cực đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, tạo thương hiệu để trở thành địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ. “Nhiệm vụ quan trọng nhất là các cấp Hội cần có  sự sáng tạo trong việc đưa ra các hình thức vận động, tạo sự cảm thông, thấu hiểu để ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân tham gia, ủng hộ”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng vIệt Dũng lưu ý.
 
 
Ông Trần Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.Đà Nẵng tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân
 
          Đại hội bầu BCH nhiệm kỳ III gồm 24 người, do Ông Huỳnh Văn Hoa làm Chủ tịch Hội. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng  làm Chủ tịch Danh dự Hội. Nhân dịp này có 6 tập thể và 4 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND thành phố vì những đóng góp trong hoạt động Hội; 2 tập thể và 5 cá nhân được UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng khen thưởng. Thành Hội tặng giấy khăn cho 6 tập thể và 19 cá nhân. (Kim Loan - nhân viên tổng hợp)
 
 
 

Các tin khác


Giữa tháng 10 và đầu tháng 11 năm 2016, tỉnh Quảng Bình hứng chịu 2 trận lũ lịch sử gây hậu quả hết sức nặng nề. Toàn tỉnh có 24 người chết, mất tích 02 người, bị thương 46 người; có 118.405 nhà bị ngập, 145 nhà bị tốc mái, 19 nhà sập trường học, trang thiết bị dạy học, trạm y tế, cơ sở hạ tầng, lương thực, thực phẩm, hoa màu, gia súc… bị thiệt hại nghiêm trọng, đặc biệt hàng ngàn trẻ em lâm vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn lương thực, thực phẩm, áo quần và sách vở sau lũ.