HQNT Cùng Nhà Hảo Tâm Về Xã Nhơn Đức, Nhà Bè Làm Chương Trình Thiện Nguyện Cho Trẻ Em

Trẻ thơ là búp măng non Đôi mắt trong veo, em là ngọc ngà Ngôi sao tương lai ngày mai. Cùng ươm mầm xanh cho em vươn tới,
Vài câu thơ ẩn dụ trẻ em là tương lai của đất nước,nên người lớn chúng ta cần có trách nhiệm với trẻ nhỏ và rộng vòng tay bao dung trẻ em,để giúp xã hội phồn vinh hơn.Nhằm mục đích cao đẹp đó mà Tạp Chí Doanh Nghiệp Và Trang Trại Việt Nam – Cơ Quan Đại Diện Phía Nam (Hi Quán Nghệ Thuật ) cùng Ban Chỉ Đạo Hè Xã Nhơn Đức,Huyện Nhà Bè cùng các nhà hảo tâm của nhóm thiện nguyện Hội Quán Nghệ Thuật tổ chức chương trình ca múa nhạc và từ thiện với chủ đề :  “ Tự Hào Thiếu Nhi Thành Phố Bác Hồ “,phát 300 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,thật ý nghĩa vì tương lai và hạnh phúc trẻ thơ ngày mai.
 
Ông : Nguyễn Thanh Tuấn - PCT thường trực Hội LHTN Huyện Nhà Bè
Với 300 phần quà trị giá 45 triệu , mỗi em nhận được một phần quà trị giá 150 ngàn , bao gồm : 1 thùng mì gói , 2 bịch sữa tươi có đường , nước tương , bánh kẹo và kẹo mút thơm ngon các loại.Ngoài ra các em còn nhận được quần trẻ em,tập trắng và bút viết …
Phó chủ tịch xã Nhơn Đức,huyện Nhà Bè-Bà:Trần Thị Mạnh (bên trái),cùng mạnh thường quân 
Ban lãnh đạo xã Nhơn Đức,ban chủ niệm Hội Quán Nghê Thuật cùng các mạnh thường quân chụp ảnh lựu niệm 3-7-2016
   
Ảnh: các em xếp hàng trật tự nhận quà
Vì hội trường nhỏ không chưa được 300 trẻ em và phụ huynh nên đoàn từ thiện và Ban Chỉ Đạo Hè phải chia làm 2 tốp thiếu nhi đến tham dự,mỗi tốp nhóm thiện nguyện phục vụ cho 150 em nhỏ trong các chương trình ca múa nhạc,hoạt náo,chơi trò chơi đố vui có thưởng và cho các em múa minh họa.
 
Các trò chơi hoạt náo và câu hỏi đố vui có thưởng 
Nhóm kịch Cầu Vồng  Ca sĩ nhí Đồ Rê Mí Nguyễn Võ Ngọc Giàu
Ca sĩ nhí Đồrêmi Nguyễn Võ Ngọc Giàu đã đem đến những bài hát thiếu nhi tươi vui,nhóm kịch Cầu Vồng góp vui trong tiết mục diễn kịch thiếu nhi và hoạt náo.Còn ca sĩ Thanh Giang trình bày nhạc Phật và bài hát âm hưởng dân ca ngọt ngào,ca sĩ Nguyễn Minh Kiệt với ca khúc trẻ trung sôi động cùng bài hát “Đứa Bé” để kết thúc chương trình.
 
C
a sĩ Thanh Giang
 
Ca sĩ Nguyễn Minh Kiệt
Số phận những đứa trẻ bất hạnh được khắc họa rõ nét trong bài hát “Đứa Bé”,thiếu tình thương thì vẫn mãi văng vẳng trong tâm trí của trẻ thơ dù khi các em khôn lớn.Chỉ mong các em được yêu thương và hạnh phúc và “nên người” hơn trong tương lai.
Đến với các em bằng cả tấm lòng nên khi nhìn thấy nụ cười trẻ thơ phấn khởi tham gia thì nhóm thiện nguyện rất mừng vì trẻ em cần được vui chơi,được chăm sóc,che chở bằng tình thương.
Nhiều em ở trong thôn ấp nên làn da cháy nắng,lại càng thụ động hơn trước đám đông và người xa lạ,có em đến tuổi đến trường nhưng gia đình khó khăn vẫn chưa được đi học.
Tư duy của các em còn chậm,thiếu hoạt bát,năng nổ như trẻ em thành phố,dù mc và chú hề mời các em nhiều lần lên sân khấu chơi hoạt náo,nhảy chicken dance nhưng trẻ còn e ngại,chỉ vài em thích trò chơi đố vui có thưởng,nhưng sự lanh lẹ thì còn hạn chế và thiếu tương tác với người lớn và bạn bè cùng trang lứa.Đến lúc nhận quà các em vẫn ngoan ngoãn xếp hàng và nhận quà ra về trong vui vẻ,đầy ắp tiếng cười trẻ thơ vang vọng mãi trong tim những người xa lạ đem đến niềm vui nho nhỏ cho các em,có thể em được no bụng một lúc nhờ bịch sữa,gói mì và bánh kẹo nhưng cũng không bằng tình yêu thương lan tỏa đầy tính nhân văn trong cộng đồng qua các chương trình từ thiện.

Các tin khác


Được tin tối qua trong dịp lễ hội Trung thu phía sau Nhà thờ Tam Tòa (đường Thống Nhất, tp Đồng Hới) đã xảy ra một vụ nổ bóng bay làm 9 người bị bỏng trong đó có 5 trẻ em ( 4 cháu thuộc địa bàn phường Nam Lý-Đồng Hới, 1 cháu ở Lý Trạch-Bố Trạch) hiện đang điều trị tại Khoa Chấn thương -Chỉnh hình Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba- Đồng Hới.

Giữa tháng 10 và đầu tháng 11 năm 2016, tỉnh Quảng Bình hứng chịu 2 trận lũ lịch sử gây hậu quả hết sức nặng nề. Toàn tỉnh có 24 người chết, mất tích 02 người, bị thương 46 người; có 118.405 nhà bị ngập, 145 nhà bị tốc mái, 19 nhà sập trường học, trang thiết bị dạy học, trạm y tế, cơ sở hạ tầng, lương thực, thực phẩm, hoa màu, gia súc… bị thiệt hại nghiêm trọng, đặc biệt hàng ngàn trẻ em lâm vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn lương thực, thực phẩm, áo quần và sách vở sau lũ.