Hội Quán Nghệ Thuật kỷ niệm 11 năm thiện nguyện với chuyến từ thiện tại đảo Thiềng Liềng

- Hành Trình Hoa Nhân Ái với chủ đề Vòng Tay Yêu Thương là một chương trình từ thiện nhằm kỷ niệm 11 năm hoạt động thiện nguyện của nhóm Hội Quán Nghệ Thuật.
Hội Quán Nghệ Thuật kỷ niệm 11 năm thiện nguyện với chuyến từ thiện tại đảo Thiềng Liềng.
 
Chương trình được cơ quan chủ quản là Văn phòng Đại Diện Phía Nam của Tạp Chí Doanh Nghiệp và Trang Trại Việt Nam đồng ý tổ chức và cùng phối hợp là Đội Công Tác Xã Hội Thanh Niên Tp.HCM về đảo Thiềng Liềng, xã Thạnh An, Cần Giờ trong 2 ngày và 1 đêm, để phục vụ ca múa nhạc, ảo thuật và phát 200 phần quà cho các em thiếu nhi tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, cùng 75 phần quà cho người dân nghèo của địa phương.
 
Được nhiều doanh nghiệp cùng đồng hành trong chương trình hỗ trợ 200 phần quà gồm có 2150kg gạo, hơn 200 phần kẹo và bánh ngọt, 50 ba lô học sinh, 200 thùng mì gòi, 20 bình đựng nước uống, 200 chai nước tương, 200 lốc sữa TH True Milk (mỗi lốc 4 hộp), 200 bịch xúc xích Vissan (mỗi bịch có 5 cây xúc xích), là những phần quà dành cho những mảnh đời kém may mắn. Tổng giá trị quà tặng trị giá gần 100 triệu đồng.
 
 
Hội Quán Nghệ Thuật là một tổ chức dân sự xã hội chuyên hỗ trợ giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trong nhiều năm liền. Ngoài sự hỗ trợ trên, điều đáng trân trọng hơn cả là tấm lòng của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, điển hình như Công ty TNHH DV Viễn Thông MK Telecom đã tài trợ chính cho sự kiện lần này. Ban Giám Đốc của công ty đều đích thân đi cùng nhóm, không quản đường xa, không ngại gian khó về ấp đảo Thiềng Liềng. Ngoài ủng hộ 2000kg gạo, doanh nghiệp cũng trực tiếp hỗ trợ 2 triệu đồng tặng thêm cho bà con nghèo.
 
 
Phát quà cho các em nhỏ tại đảo Thiềng Liềng, Cần Giờ.
 
Đồng hành cùng Ban Tổ Chức trong chuyến hành trình, Quý công ty đã tài trợ chi phí thuê phương tiện cho nhóm di chuyển và vận chuyển quà, còn tận tinh lo ăn uống cho đoàn. Đến trực tiếp nơi xa xôi hẻo lánh, mới thấy được cảnh sống kham khổ và thiếu điện của người dân nơi đây. Thanh thiếu niên đều đi làm muối, phơi muối, dãi nắng dầm sương với nghề chài lưới sông nước, lênh đênh ghe thuyền để mưu sinh.
 
 
Mọi người cùng chung tay chuyển quà từ thiện lên tàu chuẩn bị ra đảo Thiềng Liềng.
 
"Cảm nhận của chúng tôi là những cư dân thành thị khi sống xa thành phố, phồn hoa đô thị chỉ 2 ngày 1 đêm mới thấm thía sự thiếu thốn nhiều tiện nghi, mọi sinh hoạt cá nhân hằng ngày đều bất tiện… mới cảm phục nghị lực của người dân nghèo ở những nơi xa xôi hẻo lánh, thiếu điện nước", ông Nguyễn Huy Cường - chủ nhiệm Hội Quán Nghệ Thuật chia sẻ.
 
Ca sĩ, diễn viên, người mẫu trẻ Nguyễn Chí Khang, đại diện Công ty TNHH DV Viễn Thông MK Telecom không những tận tay trao tặng những món quà mà còn hát phục vụ cho tất cả mọi người nơi đảo xa.
 
 
Ca sĩ Huỳnh Phan Trọng Quỳnh.
Không chỉ có Ban Chủ Nhiệm và các tình nguyện viên của nhóm Hội Quán Nghệ Thuật mà còn có sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên... Ca sĩ Hoàng Kim Yến có tiếng hát trong trẻo được các em thiếu nhi yêu thích. Ca sĩ Huỳnh Phan Trọng Quỳnh là một trong những ca sĩ, diễn viên trẻ tài hoa với giọng hát ngọt ngào, vừa thân thiện vừa hòa đồng được mọi người yêu mến nhiều nhất. Ảo thuật gia Nguyễn Văn Hà từ Đồng Nai cũng cất công đi cùng đoàn để biểu diễn xiếc ảo thuật thật đặc sắc cho bà con thưởng thức. Vũ công Nguyễn Công Thành điêu luyện trong từng bước nhảy hiện đại, uyển chuyển theo nhạc, mỗi lần anh ấy san-tô (xoay vòng quay lại ngược đầu) và ke (quỳ xuống xoay vòng đầu gối) thì mọi người trầm trồ cổ vũ nhiệt tình. Một nữ diễn viên với số tuổi thất thập cổ lai hy cũng cùng Hội Quán Nghệ Thuật đi đến nơi đây chung vui với mọi người, ngoài phụ giúp cho Ban Tổ Chức từ khâu chuẩn bị, hậu cần, phát quà thì cô Lê Thị Thu Cúc còn hát góp vui nhiều bài hát thiếu nhi, đầy tình thương ấm áp của người bà dành cho con cháu.
 
 
Đội Công Tác Xã Hội Thanh Niên Tp.HCM hướng dẫn các em thiếu nhi tham gia một số trò chơi vui nhộn.
 
Chuyền đi kết thúc ai cũng lưu luyến, mọi người bịnh rịn nhìn nhau, không nói nên lời khi được sự đón tiếp nồng nhiệt của người dân. Những người tình nguyện viên trong nhóm đều vui cười hạnh phúc với việc thiện nguyện hết sức ý nghĩa. Hội Quán Nghệ Thuật làm công tác xã hội, đem sức lực tuổi trẻ cùng thời gian đóng góp xây dựng cho đời một tương lai tươi sáng đầy ắp sự yêu thương nhằm gắn kết mọi người lại với nhau phát tâm hướng thiện.
Video clip Phóng sự:
Video clip: Hậu trường 21-11-2015 chuyến từ thiện phát quà cho người nghèo và trẻ em khó khăn 
Theo Hội Quán Nghệ Thuậ

Các tin khác