Hội Quán Nghệ Thuật đem đến Trung Thu ấm áp tình thương cho 4000 trẻ em

Căn cứ chương trình hoạt động của Tạp Chí Doanh Nghiệp Và Trang Trại Việt Nam. Văn Phòng Đại Diện Phía Nam và Hội Quán Nghệ Thuật, hội hoạt động từ thiện cuối năm dành cho trẻ em vùng sâu vùng xa vui đón Tết Trung Thu.

Để đem lại niềm vui cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và nâng cao nhận thức cho mọi người, vì lợi ích chung của cộng đồng và xã hội. Giảm bớt sự kỳ thị và lề hóa ( trẻ có hoàn cảnh khó khăn,trẻ đường phố,người cơ nhỡ…) đang hiện hữu trong cuộc sống, cùng chia sẻ một phần gánh nặng của xã hội.


YouTube Video" Lễ trao học bổng và phát quà học sinh trường tiểu học Liên Sơn 11-09-2016 
Thiết thực tổ chức các hoạt động chung tay góp sức vì cộng đồng năm 2016 hôm nay Tạp Chí Doanh Nghiệp Và Trang Trại Việt Nam – Văn Phòng Đại Diện Phía Nam (Hội Quán Nghệ Thuật ), cùng với sư trụ trì Thích Nhuận Từ là trụ trì Chùa Kiên Sơn phối hợp trường tiểu học Liên Sơn,trường trung học Tây Sơn và sự chung tay của các mạnh thường quân Nguyễn Tấn Khanh, Nguyễn Chí Long , Trịnh Quốc Tuấn , Lâm Thành Công , Nguyễn Hữu Trí tổ chức chương trình ca múa nhạc, phát quà cho trẻ em vùng sâu vùng xa vui đón Tết Trung Thu , với tinh thần học hỏi, đoàn kết và thân thiện với nhau, vào dịp Rằm Tháng Tám,gia đình quây quần,yêu thương lẫn nhau,nhất là trẻ em là tương lai đất nước,với chủ đề : “ Vầng Trăng Tuổi Thơ “ năm 2016.

YouTube Video:Chương trình ca múa nhạc và hoạt náo tại chùa Kiên Sơn 11/ 9/ 2016 

Hơn 2000 phần quà và quần áo cho người nghèo,các em học sinh được đưa đến tận tay.Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo,mì,tập,vở,bánh trung thu,lồng đèn,xúc xích,áo mưa,sữa,nước giải khát,nước tương,dầu ăn,đường…. Và nhóm nấu ăn thiện nguyện đã cùng Hội Quán Nghệ Thuật về thức trắng đêm từ 10/9 đến 12 giờ trưa hơn sau 11/9 để nấu 2.000 phần thức ăn và đồ uống như mì trứng với rau củ,rau câu,sâm sâm hột é… 
Trụ trì chùa Kiên Sơn Đại Đức "Thích Nhuận Từ" trao bằng công đức cho các mạnh thường quân (Ảnh 11-09-2016)

Ông: Nguyễn Trọng Từ phó hiệu trưởng trường Trung học cơ sơ - Trung học phổ thông Tây Sơn
Mạnh thường quân anh Nguyễn Hoàng Pháp trao quà cho học sinh trường tiểu học Liên Sơn
Mạnh thường quân đại diện gia đình chị Quê Anh trao quà cho học sinh trường tiểu học Liên Sơn
Góp phần thành công vào chuyến thiện nguyện này cũng có sự đóng góp hỗ trợ tích cực từ: câu lạc bộ thiện nguyện Dấu Ấn , nhóm từ thiện Bánh Bao Tình Thương… và gần 10 nhóm thiện nguyện khắp nơi ở TPHCM hội tụ về đây trong ngày hội trung thu dành cho trẻ em.

CLB Lân Sư Rồng Vĩnh Thắng Đường và ca sĩ Đinh Tiến Lộc

Ảo thuật: CLB Dấu Ấn

Ca sĩ: CLB Dấu Ấn

Tiết mục biểu diễn múa của trường tiểu học Liên Sơn
Cùng các ca sĩ,ảo thuật,nhóm sinh viên hoạt náo và các tình nguyện viên,tham gia tích cực chuyến công tác xã hội đem đến mùa trung thu ấm áp đầy tình thương cùng những món quà tinh thần cho đồng bào miền núi,dân tộc ở vùng sâu vùng xa.
Vào lúc 08h30, ngày 10/09/2016, tại hội trường Trung tâm Bảo trợ Dạy nghề Người Tàn Tật TP Hồ Chí Minh, chương trình “Vui hội trăng rằm – Trung thu 2016” đã chính thức được tổ chức.Đây là chương trình được tổ chức bởi Hội phòng chống HIV/AIDS Tp.HCM với sự hỗ trợ của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS TP Hồ Chí minh, Chi hội Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Tp.HCM và các Chi hội trực thuộc tổ chức. Nhằm tạo điều kiện cho trẻ OVC giao lưu, vui chơi, chuẩn bị năm học mới, đồng thời góp phần cù
ng xã hội xóa đi sự kỳ thị phân biệt đối xử với trẻ có H và những trẻ bị ảnh hưởng.
Chung vui cùng các em, có sự hiện diện của Bà Trương Thị Xuân Liễu – Phó Chủ tịch Hội; Thượng Tọa Thích Quảng Thiện-UVTV Hội, Phó khoa Công Tác Xã Hội, Học viện Phật Giáo Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Xuân Anh Dũng-Trung Tâm Phòng chống HIV/AIDS TP Hồ Chí Minh, Bà Lưu Mỹ Trinh-Hội Phụ Nữ TP Hồ Chí Minh, Nhóm từ thiện của Bà Nguyễn Mỹ Chi cùng các anh chị em nghệ sĩ, ca sĩ , ảo thuật đến từ Chi Hội Hội Quán Nghệ Thuật cùng các mạnh thường quân; Đặc biệt có sự tham dự của 300 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ các Chi hội và trẻ tại Tp Hồ Chí Minh đồng tham dự.
Chương trình được diễn ra trong không khi vui tươi ấm áp, giao lưu thân mật với các ca sĩ, nghệ sĩ. 300 em được nhận quà trong đó có 65 em được nhận thêm phần thưởng học sinh có thành tích học tập Khá giỏi được hỗ trợ cặp và 500.000 đồng một em, đây là những phần quà đầy ý nghĩa từ những nhà hảo tâm, như phật tử chùa Từ Tân, chùa Kỳ Quang 2 chi hội Sắc Màu Cuộc Sống, Chi hội Cuộc Sống Mới, Chi hội Hội Quán Nghệ Thuật đã ủng hộ nhiều quà tặng như 300 chai nước tương , 300 chai nước giải khát , 100 kg gạo và 120 bịch bánh snack loại lớn.Đặc biệt có sự sẻ chia của bà Nguyễn Mỹ Chi và những người bạn đã 6 năm liền hỗ trợ cho các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Hội Phòng Chống HIV/AIDS TPHCM.
Cùng trong một ngày từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa nhóm Hội Quán Nghệ Thuật đã thực hiện chương trình trung thu cho gần 100 trẻ em tại Trung Tâm Truyền Thông Giáo Dục Sức Khỏe thuộc Sở Y Tế TPHCM
Nhóm Hội Quán Nghệ Thuật chụp ảnh lưu niệm tại Trung Tâm Truyền Thông Giáo Dục Sức Khỏe thuộc Sở Y Tế TPHCM(Ảnh 10-09-2016)
Tối thứ tư 14/9 nhóm thiện nguyện Hội Quán Nghệ Thuật  tiếp tục đồng hành cùng chương trình :“Đêm Rằm Trung Thu“ cho gần 1000 trẻ em tại Phường 4 Quận 3.Các thành viên trong Ban Chủ Nhiệm trong nhóm góp tiền để mua: 300 lồng đèn , 300 đèn cây , 300 bịch bánh snack loại lớn , 300 chai nước giải khát và 700 bịch bánh bông lan nhân kem dâu,cam,sữa hột gà.Ngoài ra quà tặng thì nhóm còn hỗ trợ hai ca sĩ để phục vụ trong chương trình Vầng Trăng Cổ Tích.
Ban lãnh đạo phường 4 quân 3,chụp ảnh lưu niệm cùng ban chủ nhiệm Hội Quán Nghệ Thuật  Ảnh 14-09-2016

Ca sĩ Hoàng Kim Yến cùng trẻ em phường 4,quân 3
Buổi giao lưu đã để lại bao tình cảm của các em đối các bà, các cô chú, các anh chị,các em mong ước sớm đến Trung thu để các em lại được vui chơi và nhận quà như Trung thu năm nay.
Chân thành cám ơn các các ca sĩ , nhà hảo tâm , mạnh thường quân cùng các nhóm thiện nguyện , nhóm nấu ăn , các tình nguyện viên công tác xã hội đã cùng chúng tôi phối hợp thực hiện bốn chương trình thu thu năm 2016 cho gần 4000 trẻ em ở Định Quán , Đồng Nai  và TPHCM.
Ni Sư: Thích Nữ Nhật Châu,trụ trì chùa Giác Minh chụp ảnh 24-4-2016 lưu niệm tại khuôn viên chùa cùng Hội Quán Nghệ Thuật
Chuẩn bị chương trình thiện nguyện cùng chùa Giác Minh vào dịp cuối năm 10/11 đến 11/11/2016 đoàn từ thiện Dâng Y và phát 300 phần quà , mỗi phần quà trị giá 500 ngàn là nhu yếu phẩm thiết yếu như : 10 kg gạo, 1 thùng mì gói , 1 chai dầu ăn 1 lít , 1 chai nước tương 500ml, 1kg đường , nửa kg bột ngọt và 1 kg bột giặt cho 300 người nghèo tại khu vực Chùa Cỏ Đôn (chùa KosDon) - ấp Bình Bảo - xã Vĩnh Phú Tây - huyện Phước Long -  tỉnh Bạc Liêu.
Mọi thắc mắc và ủng hộ quà xin vui lòng liên hệ Ban vận động xã hội từ thiện Hội Quán Nghệ Thuật 
HOTLINE: 0927.239.539 & 0888.342.585 (gặp anh Thái
ĐC: 31/2 Phú Thọ Hòa,Phú Thọ Hòa,Tân Phú.
Website: hoiquannghethuat.vn & .com
Facebook: hoiquannghethuat
Youtbe: hoiquannghethuat
 
- Địa chỉ tiếp nhận quà tại CHÙA GIÁC MINH số 43/23 đường Đông Hồ, phường 8, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.
 
Rất mong các quý vị Mạnh Thường Quân tài trợ, hỗ trợ quà cho 300 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
 
-  Địa chỉ nhận quà: Chùa Cỏ Đôn (chùa KosDon) - ấp Bình Bảo - xã Vĩnh Phú Tây - huyện Phước Long -  tỉnh Bạc Liêu.
 
Hội Quán Nghệ Thuật  xin được trân trọng đón nhận và chân thành cảm ơn tấm lòng nhân ái và những nghĩa cử cao đẹp của quý vị.
 

Các tin khác


Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng được thành lập ngày 8-11-2002, đến nay vừa tròn 10 năm. Thời gian 10 năm so với sự phát triển chung của thành phố thì quả là ngắn ngủi, song so với những gì mà Hội đóng góp vào mục tiêu an sinh xã hội của thành phố là một điều đáng tự hào

Được tin tối qua trong dịp lễ hội Trung thu phía sau Nhà thờ Tam Tòa (đường Thống Nhất, tp Đồng Hới) đã xảy ra một vụ nổ bóng bay làm 9 người bị bỏng trong đó có 5 trẻ em ( 4 cháu thuộc địa bàn phường Nam Lý-Đồng Hới, 1 cháu ở Lý Trạch-Bố Trạch) hiện đang điều trị tại Khoa Chấn thương -Chỉnh hình Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba- Đồng Hới.